Phát hiện đường dây lô đề giao dịch hàng tỉ đồng mỗi ngày tại Quảng Bình

Các đường dây đánh bạc ngày càng mọc lên như nấm sau mưa. Nhận thức những hệ quả của hành vi đánh bạc, tuy nhiên , nhiều đối tượng vẫn làm ngơ. Đó là biểu hiện của việc thiếu trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Tệ nạn xã hội gây ra những hệ quả khôn lường đối với người chơi, và gia đình. Nó cũng là nguyên nhân sản sinh ra các tệ nạn khác. Vừa qua,công an TP Đồng Hới vừa phá thành công chuyên án đánh bạc quy mô hàng tỉ đồng mỗi ngày. Đường dây này thu hút hàng chục đối tượng tham gia. Mời bạn đọc theo dõi thông tin vụ việc dưới bài viết này.

Các bước điều tra ban đầu đường dây đánh bạc tại Quảng Bình

Công an TP. Đồng Hới (Quảng Bình) vừa phá án thành công chuyên án về đường dây đánh bạc qua hình thức số lô, số đề với số tiền giao dịch hàng tỉ đồng mỗi ngày và liên quan đến hàng chục nghi phạm.

Các bước điều tra ban đầu đường dây đánh bạc tại Quảng Bình
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch gần 3 tỷ đồng mỗi ngày

Vào ngày 09-1 vừa qua, các chiến sĩ thuộc đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức lô, đề. Được biết, trong đường dây này, số tiền giao dịch trong ngày gần 3 tỷ đồng. Được biết, trên địa bàn thành phố Đồng Hới, đây là đường dây đánh bạc lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện, xử lý thông qua hình thức lô, đề. Công an đã bắt giữ 9 nghi phạm đề điều tra về hành vi đánh bạc. Trong đó, có 3 nghi phạm được xác định là người tổ chức và cầm đầu 3 đường dây. Đó là các đối tượng: Trần Tiến Thành (27 tuổi, ngụ phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới); Hồ Quang Hoàng (27 tuổi); Nguyễn Thị Ánh (56 tuổi, cùng ngụ tại phường Hải Thành, cùng TP.Đồng Hới). 6 nghi phạm còn lại được biết là những người đứng ra thu gom bảng.

Quá trình triệt phá đường dây đánh bạc

Chiều tối 7/1, Công an thành phố Đồng Hới đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ. Theo đó đồng loạt khám xét 5 địa điểm nghi vấn tại thành phố Đồng Hới. Đồng thời, lực lương chức năng tiến hành triệu tập 32 đối tượng liên quan. Cơ quan đã thu giữ được nhiều tang vật và các tài liệu có liên quan đến việc đánh bạc.

Lực lượng chức năng xác định, đường dây do Trần Tiến Thành (SN 1995, trú tại TDP 10, phường Bắc Lý) cầm đầu có hành vi đánh bạc với 17 thư ký đề. Số tiền giao dịch trong ngày là hơn 600 triệu đồng. Nhánh do Hồ Quang Hoàng (SN 1995, trú tại TDP 4, phường Hải Thành) cầm đầu. Nhóm này đánh bạc với 9 thư ký đề. Số tiền giao dịch trong ngày 07/01/2022 được xác định là hơn 1,9 tỷ đồng. Nhóm do Nguyễn Thị Ánh (SN 1966, trú tại TDP 3, phường Hải Thành) cầm đầu. Nhóm này hoạt động đánh bạc bao gồm 5 thư ký đề. Theo đó, tổng số tiền giao dịch trong ngày là hơn 300 triệu đồng.

Các tang vật thu giữ được tại hiện trường

Qua công tác điều tra ban đầu xác định, số tiền giao dịch liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức số lô, số đề của các đối tượng trong ngày 7/1/2022 là gần 3 tỷ đồng. Tang vật thu giữ được gồm: 24 điện thoại, 61 bảng đề, 2 sổ quản lý, ghi chép số lô, số đề. Đồng thời còn có nhiều máy tính bảng và các tang vật tài liệu có liên quan khác.

Các tang vật thu giữ được tại hiện trường
Các tang vật thu giữ được tại hiện trường

Các nghi phạm sử dụng mạng internet nhắn tin qua lại bằng ứng dụng Zalo và Messenger. Thông qua đó nhận và lưu số lô, số đề mà các con bạc gửi về. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 9 nghi phạm liên quan đến hành vi và đường dây đánh bạc. Cơ quan đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án. Hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất về tệ tạn của chúng tôi tại đây nhé!

Nguồn : tienphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × 2 =