Hoạt động của nhóm cộng đồng: Liveshow âm nhạc với thông điệp “F0 không cô đơn”

Với hoạt động của nhóm cộng đồng mang tên “F0 không cô đơn”. Một Liveshow âm nhạc với tựa đề “Sài Gòn, Hẹn một ngày sớm thôi!” sẽ được lên sóng và livestream trực tiếp trên nhóm facebook. Trong chương trình này có sự tham gia của các ca sỹ nổi tiếng như Văn Mai Hương, Anh Tú, Jang Mi,… Một chương trình với thông điệp đầy ý nghĩa, lan tỏa những tín hiệu tích cực tới cộng động, mong rằng covid-19 sẽ nhanh chóng đi qua. Sau đây là bài viết của chúng tôi về tin tức này.

Thông điệp của chương trình

Thông qua chương trình âm nhạc này. Nhóm cộng đồng, các nghệ sĩ tham gia chương trình mong muốn sẻ chia, động viên các F0, các y bác sỹ. Các lực lượng tuyến đầu giúp họ bớt cảm thấy lo lắng, mệt mỏi, được thư giãn. Tái tạo năng lượng mới để lạc quan vượt qua dịch bệnh Covid -19.

Chương trình sẽ mang đến những giây phút giải trí thú vị, những giai điệu đẹp. Những hơi thở của thành phố và gửi đi thông điệp tất cả chúng ta sẽ sớm bình an và cả nước sớm vượt qua đại dịch.

Ca sĩ Anh Tú tham gia Liveshow âm nhạc “Sài Gòn, Hẹn một ngày sớm thôi!”
Ca sĩ Anh Tú tham gia Liveshow âm nhạc “Sài Gòn, Hẹn một ngày sớm thôi!”

Ca sỹ Anh Tú chia sẻ: “Khi được Ban quản trị nhóm “F0 không cô đơn”. Mời tham gia liveshow trực tuyến tôi vui vẻ nhận lời ngay. Như tên chương trình đã nói hộ. Tôi mong muốn dịch sớm được kiểm soát, để một ngày sớm thôi, chúng ta lại được trở về cuộc sống bình thường. Không còn giãn cách, thành phố và cả nước lại trở lại với nhịp sống nhộn nhịp vốn có”.

Tận dụng sức mạnh 4.0 để kết nối và sẻ chia cùng mọi F0

Chung tay vào cuộc chiến chống Covid-19, Group Facebook “F0 không cô đơn”. Cộng đồng trực tuyến dành cho các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 . Với sứ mệnh giúp các bệnh nhân Covid-19 nhận được sự chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu từ cộng đồng. “F0 không cô đơn” mang đến các hoạt động tương tác hấp dẫn và thú vị.

Là một trong những Admin quản trị của nhóm, Ông Đặng Thanh Hùng. Phó Tổng giám đốc Công ty NS BlueScope Việt nam cho biết. “Tôi đã và đang chứng kiến những người bạn, người thân quanh tôi khi bị nhiễm Covid -19. Họ rất đau khổ, lo lắng, người thân của họ cũng lo lắng không kém. Tôi suy nghĩ mình cần làm một điều gì đó có ích. Để giúp họ không cảm thấy cô đơn, áp lực, buồn chán. Và cái tên “F0 không cô đơn” vụt lên trong đầu và tên Nhóm ra đời. Tôi hy vọng các bệnh nhân Covid-19 nhận được sự chia sẻ, lắng nghe và thấu hiểu và giúp đỡ từ cộng đồng”.

Tận dụng sức mạnh 4.0 để kết nối và sẻ chia cùng mọi F0
Tận dụng sức mạnh 4.0 để kết nối và sẻ chia cùng mọi F0

Bằng việc thường xuyên tổ chức miễn phí hàng loạt các hoạt động thiết thực, cộng đồng này sẽ là nền tảng trực tuyến bổ ích để bệnh nhân SARS-CoV-2 hồi phục nhanh chóng, cũng như tạo điều kiện cho những mạnh thường quân muốn giúp đỡ cộng đồng giữa đại dịch. Chỉ với một chiếc điện thoại, mọi bệnh nhân đã có thể dễ dàng kết nối đến những y bác sĩ và các đường dây nóng sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

Giúp F0 hồi phục và nâng cao từ thể chất đến tinh thần

Trong hoạt động tư vấn dịch bệnh, các chuyên gia y tế đầu ngành đến từ Đại học Y dược TP.HCM. Sẽ hướng dẫn F0 phương pháp điều trị Covid-19 đúng cách và an toàn. Cũng như cập nhật những kiến thức mới nhất về đại dịch này. Để giúp mọi người nâng cao sức đề kháng. Bác sĩ sẽ phổ biến các chế độ dinh dưỡng cụ thể cho từng nhóm thể trạng. Kèm theo đó, nhiều bài tập thể dục đơn sẽ được hướng dẫn cụ thể cho các F0 dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc khu cách ly.

Đặc biệt hơn, “F0 không cô đơn” sẽ tổ chức các chương trình livestream giải trí đặc sắc. Với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Đại Nghĩa, Việt Hương, Tự Long,… Bên cạnh kịch giải trí “Bi – hài chuyện F0”. Các thành viên trong group còn được theo dõi các nội dung livestream đa dạng từ “Nghệ sĩ đồng hành cùng f0”. “F0 hỏi xoáy mùa Covid”, “Cùng F0 đại chiến Covid” cho đến “Một ngày cùng F0”, “Hát cùng F0”,… Các trò chơi và hoạt động tương tác này không chỉ mang đến các món ăn tinh thần bổ ích cho bệnh nhân. Mà còn giúp họ có cơ hội nhận được hàng loạt giải thưởng hấp dẫn”, ông Hùng chia sẻ.

Giúp F0 hồi phục và nâng cao từ thể chất đến tinh thần
Hoạt động cộng đồng giúp F0 hồi phục và nâng cao từ thể chất đến tinh thần

Giữa rất nhiều những thông tin tiêu cực mỗi ngày đến từ Covid-19, Bluescope Việt Nam. Và “F0 không cô đơn” sẽ không ngừng nỗ lực để chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng. Giúp đỡ các bệnh nhân bằng tất cả tình yêu thương của những người con đất Việt. Hãy chia sẻ ngay cộng đồng ý nghĩa này đến những F0 xung quanh bạn. Và cùng nhau quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Mỗi F0 tình nguyện là một câu chuyện

Những ngày qua, câu chuyện về các F0 khỏi bệnh tình nguyện quay trở lại bệnh viện hỗ trợ các F0 khác hay tham gia lực lượng tình nguyện hỗ trợ địa phương đang được truyền tai nhau như một trong những tia sáng nhân văn giữa đại dịch khốc liệt.

Và hằng ngày, hằng giờ, đang có hàng ngàn F0 “nghĩa hiệp” như thế. Đổ những giọt mồ hôi chăm sóc, hỗ trợ những người không quen biết. Mỗi người một lý do, một câu chuyện, một hoàn cảnh. Nhưng đã cùng viết nên câu chuyện cổ tích đẹp giữa đời thường.

ATM F0 khỏi bệnh là tên gọi chung của nhóm người F0 đã khỏi bệnh. Sẵn sàng quay trở lại tuyến đầu, nơi họ từng được cứu chữa, điều trị. Để hỗ trợ đội ngũ y bác sỹ, “kề vai sát cánh” cùng các F0 khác chống chọi lại COVID-19.

Với các công việc hằng ngày ở trong các điểm nóng giữa sự sống và cái chết cận kề. Những F0 khỏi bệnh đã nỗ lực tiếp thêm các nguồn năng lượng tích cực. Liều thuốc tinh thần hữu ích cho các F0 vượt qua giai đoạn khó khăn trong quá trình điều trị COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

thirty one − twenty eight =