Chính thức lùi thời gian tổ chức SEA Game sang năm 2022

Theo thông tin mới nhất cho biết Việt Nam chính thức là chủ nhà tổ chức thi đấu SEA Game 2021. Trước đó Việt Nam đã chuẩn bị chu đáo rất kỹ lưỡng để tổ chức SEA Game 2021 một cách cẩn thận. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên SEA game 2021 sẽ không diễn ra như dự kiến. Vì chính sách đảm bảo cho an toàn người dân và người hâm mộ và những thí sinh thi đấu. Nên nước chủ nhà đã lùi lịch sang đến năm 2022. Trong một cuộc họp gần đây nhất đã đưa ra quyết định tãm hoãn tổ chưc SEA Game 2021. Nhưng để hiểu rõ hơn hãy cùng cmatoso.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

SEA Game 2021 có thể bị hoãn

SEA Game 2021 có thể bị hoãn 
Do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các quốc gia trong khu vực cho rằng nên lùi SEA Games 31 sang năm sau

Do Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các quốc gia trong khu vực cho rằng nên lùi SEA Games 31 sang năm sau. Việc đảm bảo y tế cho khoảng 20.000 VĐV, HLV, quan chức, trọng tài, nhân viên hậu cần của các đoàn thể thao, chưa tính đến người hâm mộ, cũng là thách thức lớn cho ban tổ chức SEA Games 2021. Theo lịch, SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam vào tháng 11/2021. Nhưng do Covid-19, đại hội khó có thể diễn ra đúng kế hoạch.

Tại phiên họp trực tuyến của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) chiều nay 24/6. Các đại biểu đều cho rằng Covid-19 ảnh hưởng lớn tới các quốc gia trong khu vực cũng như Việt Nam. Gây khó khăn tới kế hoạch tổ chức SEA Games 31. Nếu lùi đại hội từ tháng 11/2021 sang năm 2022, các thành viên SEAGF đề nghị nên tổ chức vào khoảng tháng Tư hoặc tháng Năm.

Năm 2022 có sự kiện thể thao lớn như Thế vận hội Mùa đông tại Trung Quốc vào tháng Hai. Đại hội thể thao võ thuật & trong nhà châu Á tại Thái Lan vào tháng Ba. Đại hội thể thao Khối Thịnh vượng chung tại Anh vào tháng Bảy. Và Asiad tại Hàng Châu, Trung Quốc vào tháng Chín.

Các quốc gia trong khu vực hy vọng Việt Nam sẽ sớm chốt phương án tổ chức SEA Games 31. Nếu quyết định lùi sang năm 2022, họ sẽ lập tức sẽ hoãn việc tập trung các đội tuyển. SEAGF sẽ họp buổi tiếp theo vào ngày 8/7. Dự kiến, khi đó, phương án chính thức về việc tổ chức SEA Games 31 sẽ được công bố.

Việt Nam đề nghị hoãn SEA Games 31

Các bên sẽ tiếp tục nhóm họp để thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31
Các bên sẽ tiếp tục nhóm họp để thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31

Do diễn biến Covid-19 phức tạp ở nhiều nước Đông Nam Á. SEA Games 31 – dự kiến tổ chức vào cuối năm nay ở Việt Nam – nhiều khả năng phải dời lịch.  Trong cuộc họp trực tuyến chiều 9/6, Ủy ban Olympic Việt Nam đề xuất tổ chức SEA Games 31 vào tháng 7/2022. Đại diện của Ủy ban Olympic của các quốc gia khu vực Đông Nam Á đã tiếp nhận thông tin. Và sẽ báo cáo lên chính phủ của họ.

Vấn đề này cũng cần được đưa lên Ủy ban thường vụ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Trước khi ra quyết định chính thức. Dự kiến, hai tuần sau, các bên sẽ tiếp tục nhóm họp để thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt Nam, với khoảng 6.000 ca lây nhiễm cộng đồng từ 27/4. Thực tế đó cộng với việc dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia Đông Nam Á. Khiến việc tập luyện của các VĐV bị ảnh hưởng. Trong khi công tác vận động tiếp thị thương mại cũng khó đạt kết quả mong muốn.

Truyền thông một số quốc gia trong khu vực cũng đã thông tin về khả năng hoãn giải đấu này. “Việt Nam muốn hoãn Đại hội vì số ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng ở nước này. Đặc biệt là ở miền Bắc, nơi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ SEA Games đang bị đình trệ”. Tờ Sinar Harian dẫn lời ông Mohamad Norza – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Malaysia.

Nếu đề xuất hoãn được thông qua; đây sẽ là lần thứ hai kể từ khi SEA Games ra đời năm 1959; Đại hội không diễn ra trong năm lẻ. Năm 1963, giải cũng bị huỷ vì hoàn cảnh chính trị ở Cambodia. SEA Games năm 2023 sẽ diễn ra tại Campuchia vào tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifty nine − = fifty one