Chiêm ngưỡng thiết kế mới toanh của chiếc cúp MTV

MTV Music Video Awards (VMA) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1984 để công nhận những video âm nhạc xuất sắc do MTV phát hành trong năm đó. Chiếc cúp VMA đã trở thành biểu tượng của nền văn hóa đại chúng Mỹ với hình ảnh “moonman” – “moonperson”. Là biểu tượng cho tinh thần “rock and roll” tiên phong của MTV và tái hiện chuyến thám hiểm Apollo 11 của NASA, chiếc cúp có hai màu vàng hoặc bạc và phi hành gia cầm lá cờ trông rất tuyệt. “Fancy” đã xuất hiện trong tất cả các VMA hơn 30 năm trước. Trong những năm gần đây, chiếc cúp VMA cũng được chỉnh sửa đôi chút để phù hợp với tính chất của từng năm, nhưng hình ảnh cơ bản vẫn được giữ nguyên.

MTV thiết kế cúp mới

MTV thiết kế cúp mới
MTV thiết kế cúp mới

Vào ngày 1/8 (theo giờ địa phương), MTV đã công bố bức tượng cỡ lớn trong một buổi lễ; tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA tại Cape Canaveral, Florida. Thiết kế năm nay được lấy cảm hứng từ hình ảnh phi hành gia trên mặt trăng; do Kehinde Wiley tạo ra, người đã vẽ chân dung của cựu Tổng thống Barack Obama; cho Phòng trưng bày Chân dung Quốc gia Smithsonian. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Associated Press; Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MTV Entertainment Chris McCarthy nói rằng; hình ảnh nhà du hành vũ trụ rất phù hợp với tinh thần của khán giả trẻ.

Ông cho biết: ‘Đây là thế hệ thứ ba chúng tôi khám phá và đổi mới. Gen Z cho đến nay là một trong những thế hệ thú vị nhất; cực kỳ sáng tạo và nhiệt huyết. Chúng tôi đã nảy ra ý tưởng: Hãy tạo ra một thiết kế gắn bó với bản gốc và NASA; nhưng nó vẫn phải đại diện cho thế hệ Z và hình tượng phi hành gia mà Kehinde đã xây dựng’.

Tầm ảnh hưởng của MTV ngày càng lớn

Đoạn phim của NASA về cuộc hạ cánh lịch sử của tàu Apollo 11 năm 1969; với cờ MTV được thêm vào là những hình ảnh đầu tiên xuất hiện trên MTV vào ngày 1 tháng 8 năm 1981. Tên video đầu tiên là MV ‘Video Killed the Radio Star’ của ban nhạc Buggles. Tầm ảnh hưởng của MTV càng ngày càng lớn mạnh trong ngành âm nhạc. Sau đó, kênh đã mở rộng phạm vi hoạt động; phát sóng trên toàn thế giới và bổ sung thêm các kênh và chương trình như là VH1; Comedy Channel và chương trình thực tế đầu tiên ‘The Real World’.

Ý nghĩa về sự thay đổi của chiếc cúp

Biểu tượng của MTV
Biểu tượng của MTV

Sự thay đổi nào cũng mang ý nghĩa quan trọng của nó; và thiết kế này không ngoại lệ. MTV đã có giải thích về ý nghĩa của chiếc cúp mới; Wiley đã tô điểm “new moonperson” bằng hoa và dây leo xanh; “thể hiện sự toàn diện và đa dạng được đánh dấu bởi sự liên quan đến lịch sử; môi trường và thiên nhiên của các loài thực vật”.

MTV cũng bình luận về thiết kế mới của chiếc cúp: “Mỗi cây nho hoặc lá đan xen nhau có một mối liên quan lịch sử khác nhau; chẳng hạn như hạt giống từ những người nô lệ châu Phi, được dệt thành tấm thảm ở Mỹ. Tác phẩm điêu khắc bổ sung cho loạt ảnh chân dung sắp ra mắt của Wiley; trong đó anh có kế hoạch tạo ra những bức tranh có các đối tượng của mình nằm nghiêng như những dây leo bao quanh cơ thể của họ.”

Một điều thú vị không kém sau khi thiết kế mẫu của chiếc cúp mới được MTV tung ra, Switfies – khán giả hâm mộ của nữ ca sĩ Taylor Switf đã phát hiện sự trùng hợp giữa thiết kế của chiếc cúp với chiếc váy Oscar de la Renta của Taylor đã “làm mưa làm gió” ở Grammy năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

forty four − = forty three