Chi tiết về đường dây đánh bạc tại Đồng Nai

Hành vi đánh bạc và tụ tập đánh bạc ngày càng rộng rãi và tinh vi. Do đó, lực lượng công an phải kịp thời theo sát để có thể triệt phá các điểm tệ nạn này. Mới đây, công an tỉnh Đồng Nai đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc trên địa bàn. Tại hiện trường, 10 đối tượng đã bị không chế. tang vật thu giữ hơn 50 triệu đồng và các dụng cụ đánh bạc khác của nhóm đối tượng.Hiện phòng Cảnh sát hình sự – Công An tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ để xử lý về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vụ việc xảy ra trong bài viết này nhé.

Chi tiết đường dây đánh bạc đã bị triệt phá

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 ngày 30/3, lực lượng thuộc Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự – Công an Đồng Nai phối hợp Công an xã An Viễn, huyện Trảng Bom bắt quả tang tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ở giữa vườn điều thuộc ấp 2, xã An Viễn.

Tại thời điểm lực lượng Công an ập vào, các đối tượng đang say sưa sát phạt trên chiếu bạc. Toàn bộ 10 đối tượng đã bị khống chế ngay tại hiện trường. Tang vật thu giữ hơn 50 triệu đồng và một số dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.

Chi tiết đường dây đánh bạc đã bị triệt phá
Các đối tượng đánh bạc bị lực lượng Công an tạm giữ

Qua làm bước đầu việc với lực lượng Công an, các đối tượng khai nhận tụ điểm đánh bạc do Chu Văn Thao (còn gọi là Thao cá, sinh năm 1989, ngụ tại phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa), Đỗ Trọng Tiền (còn gọi Tiền gà, sinh năm 1981 ngụ phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa) và Đào Tương Lai (sinh năm 1988 ngụ xã An Viễn, huyện Trảng Bom) đứng ra tổ chức và thu tiền xâu.

Điều tra làm rõ thông tin vụ việc đánh bạc tại Đồng Nai

Tụ điểm đánh bạc này hoạt động hết sức tinh vi. Vì vậy, lực lượng trinh sát đã phải đeo bám, theo dõi trong nhiều ngày mới triệt xóa thành công. Tại đây tập trung nhiều đối tượng đánh bạc chuyên nghiệp. Họ có nhiều tiền án tiền sự, thường xuyên thay đổi địa chỉ đánh bạc. Hơn nữa chúng chọn địa điểm rừng rẫy xa khu dân cư và bố trí nhiều lớp. Nhiều đối tượng cảnh giới để đối phó với lực lượng chức năng. Vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Điều tra làm rõ thông tin vụ việc đánh bạc tại Đồng Nai
Tang vật thu giữ

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên kéo theo đó là sự xuất hiện của các tệ nạn xã hội. Nổi bật đó là hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn, tính chất nguy hiểm. Bộ Luật Hình Sự đã quy định về xử lý nghiêm đối với hành vi tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc. Tuy nhiên trong thực tiễn việc giải quyết hai hành vi này vẫn còn tồn tại nhiều quan điểm khác nhau.

Quy định trên Bộ Luật Hình Sự

Điều 322 Bộ Luật Hình Sự Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc có hai hành vi. Đó là hành vi tổ chức đánh bạc và hành vi gá bạc. Hai hành vi phạm tội song cấu thành của hai hành vi này là giống nhau. Tuy nhiên trong thực tiễn chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào phân biệt hai hành vi trên. Thực tế giải quyết các vụ án nêu trên thì vẫn còn nhiều cách hiểu khác nhau.

Hành vi tổ chức đánh bạc là hành vi rủ rê, lôi kéo cho hành vi đánh bạc diễn ra. Mục đích để thu lợi bất chính.Hành vi gá bạc là hành vi cho phép người khác đánh bạc trong địa điểm do mình quản lý, sử dụng. Ngoài ra, có thể gọi là hành vi chứa chấp việc đánh bạc.

Nguồn : kenhtinviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + two =