Bật mí những cách chọn dây chuyền cho phái đẹp

Bạn có muốn biết cách chọn dây chuyền phù hợp với từng dáng người, trang phục hay dáng cổ không? Việc lựa chọn trang sức luôn là yếu tố quan trọng và then chốt trong việc thể hiện phong cách và cá tính của mỗi người. Nhưng không phải ai cũng có gu thẩm mỹ, biết cách phối phụ kiện trang sức với trang phục, cân đối độ dài, chiều cao cơ thể… Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc vòng cổ phù hợp với mình và tôn lên vẻ đẹp vốn có. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn trở nên hoàn hảo và thể hiện được gu thời trang của mình thông qua việc chọn dây chuyền.

Chọn đúng chiều dài dây chuyền

Chọn đúng chiều dài dây chuyền
Chọn đúng chiều dài dây chuyền

Bạn có thể dựa vào bảng tham khảo dưới đây, với quy ước vòng kiềng sát cổ là 40 cm, ứng với chu vi cổ 35 cm.

* 35-40 cm: Dây chuyền sát với phần cổ nhưng không gây khó chịu cho bạn khi xoay trở hay hít thở bình thường.

* 45 cm: Thường được gọi là dây chuyền kiểu công chúa. Chiều dài sợi dây sẽ chạm đến ngang hai xương đòn của bạn.

* 50-55 cm: Thường ở vị trí dưới hai xương đòn nhưng trên ngực một chút. Kích thước này là phổ biến nhất với những loại dây chuyền có mặt trang sức đi kèm.

* 60 cm: Dây chuyền dài như thế này thường chạm đến giữa ngực.

* Từ 70 cm trở lên: Dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn. Đây thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít thấy loại mặt đá đính kèm.

Lựa dây chuyền phù hợp chiều cao

Chiều dài sợi dây chuyền sẽ tôn vinh cơ thể nếu nó cân xứng với chiều cao của bạn. Điều đó không có nghĩa là phụ nữ thấp bé không thể đeo dây chuyền dài, nhưng hãy tự cân nhắc lựa chọn tốt nhất cho bản thân.

Nếu chiều cao của bạn dưới 160 cm, không nên chọn dây chuyền dài hơn 50 cm. Nếu bạn muốn kéo dài cơ thể, chiều dài dây chuyền nên ở giữa ngực, ngay phần cổ chữ V xẻ sâu của trang phục.

Với chiều cao từ 160 cm đến 170 cm, bạn có thể thoải mái chọn các loại dây chuyền có chiều dài khác nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn cao hơn 170 cm, hạn chế dùng loại vòng kiềng hoặc dây chuyền đeo sát cổ. Bạn phù hợp hơn với những mẫu dây chuyền dáng dài.

Phù hợp dáng người

Dây chuyền có thể trở thành điểm nhấn cho vòng một và thậm chí là cả cơ thể. Vì thế, việc nắm vững một vài nguyên tắc khi lựa chọn trang sức là rất quan trọng.

Nếu bạn có dáng hình quả chuối hoặc dáng thẳng đuột từ trên xuống dưới, dây chuyền nên dài từ dưới xương đòn đến giữa ngực (khoảng 50-60 cm). Với vòng một nhỏ, dây chuyền nên dài và thanh mảnh càng tốt.

Nếu là dáng quả lê hoặc quả táo, với các vòng đầy đặn; dây chuyền nên ngắn hơn, và bạn có thể chọn loại xâu hạt cỡ lớn.

Lựa dây chuyền phù hợp trang phục

Lựa dây chuyền phù hợp trang phục
Lựa dây chuyền phù hợp trang phục

Trang phục có cổ khoét sâu kiểu chữ V đôi khi không phù hợp với dây chuyền dài. Nếu trong những sự kiện đòi hỏi lịch sự; một chiếc áo cổ lọ kín đáo sẽ càng làm món đồ trang sức thêm nổi bật hơn. Lúc này, bạn nên chọn dây chuyền có mặt đá lớn hoặc hoa cài thay vì một chiếc vòng kiềng.

Việc sử dụng dây chuyền ngọc trai cũng cần lưu ý. Chiều dài ngang xương đòn, hạt ngọc trai lớn là thích hợp nhất cho sự kiện sang trọng. Ngược lại, dây chuyền dài hơn và hạt ngọc nhỏ hơn sẽ phù hợp cho những sự kiện thoải mái. Bạn có thể quấn dây chuyền dài thành nhiều vòng quanh cổ để thêm phần sáng tạo.

Chọn dây chuyền phù hợp với dáng cổ

Khi mặc xong bộ trang phục nếu bạn cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó làm điểm nhấn thì hãy đeo ngay chiếc dây chuyền vào nhé.

  • Với người cổ thấp, ngực lớn, chọn vòng cổ có thiết kế đơn giản, thanh mảnh, ít chi tiết, màu sắc hài hòa; tránh sặc sỡ với độ dài ngang ngực. Chiếc vòng thanh thoát sẽ cân bằng lại yếu điểm tạo cảm giác cổ dài hơn.
  • Với người cổ gầy và dài, hãy lựa chọn cho họ loại vòng cổ to bản, ôm vào cổ, màu sáng; để che đi 1 phần xương cổ gầy đồng thời mang lại cảm giác gọn gàng, đầy đặn hơn.

Hy vọng với những công thức trên, bạn đã biết cách để lựa chọn những mẫu dây chuyền hợp với cổ áo, giúp tôn lên vóc dáng và những ưu điểm trên cơ thể bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− four = three